สัญญาณเตือนภัย! ถึงเวลาจำเป็นต้องลดน้ำหนักแล้วนะ

ความอ้วนคือปัญหาที่คุณสาวๆกลัวกันเยอะที่สุดแม้กระนั้นจะทำยังไงเมื่อรับประทานอะไรก็อร่อยไปหมดแล้วยังเข้าข้างตนเองอีกว่ายังไม่อ้วนวันนี้พวกเรามาดูสัญญาณเตือนที่พูดว่าคุณอ้วนกันนะคะ

1.เสื้อผ้าคับ

ใส่อะไรก็คับถึงแม้ว่าแต่ก่อนใส่ได้สบาย หมายความว่าคุณกำลัอ้วนแล้วล่ะจ้ะ

2.มีคนเริ่มทัก

พวกเราจะไม่รู้ตัวเองหรอกว่าอ้วนขึ้นแล้วนะ จนมีคนมาทักนั่นแหละถึงได้จิตตก แล้วก็เริ่มตรวจสอบตนเองมองสักครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งม่าม้าที่ย่อมมองเห็นความเคลื่อนไหวของบุตรสาวได้ชัดกว่าคนอื่นๆ หากอยู่ๆวันดีคืนดี ม่าม้าพูดอ้อมค้อมๆเรื่องน้ำหนัก และก็เรื่องสุขภาพของคุณขึ้นมา โปรดฉุกคิดไว้เลยว่า สงสัยท่านกำลังจะเตือนพวกเราเรื่องความอ้วนแน่นอนเลย

3.รู้สึกหมดเรี่ยวแรง

รู้สึกซึม เหงาหงอย แล้วก็เมื่อยล้าตลอดระยะเวลา อย่างกับหมดพลังในตนเองในขณะที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นี่บางทีอาจเป็นสัญญาณบอกให้คุณจะต้องลดหุ่นแล้ว แน่ๆ มีอีกหลายกรณีที่ทำให้จู่ๆคุณก็รู้สึกอ่อนแรงขึ้นมาซะงั้น แม้กระนั้นนี่ก็เป็นสัญญาณเตือนให้คุณไปพบแพทย์เสียหน่อยก็ดีแล้วนะ

4.คุณไม่รู้ดีว่าวันแล้ววันเล่าทานอะไรเข้าไปบ้าง

ในแม้กระนั้นล่ะวันควรจะได้รับพลังงานราวๆ 2,000-2,500 แคลอรี่ต่อวัน แม้กระนั้นบางบุคคลก็กินอาหารเข้าไปมากมาย กระทั่งไม่รู้ดีว่าวันๆหนึ่ง ตนเองทานอะไรเข้าไปบ้าง หรือได้รับแคลอรี่มากยิ่งกว่าสิ่งที่จำเป็นมากแค่ไหน ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นอย่างนี้ ก็ถึงเวลาควบคุมน้ำหนักตัวเองได้แล้วล่ะ โดยเริ่มพิจารณา รวมทั้งจำว่าตนเองทานอะไรเข้าไปมากน้อยแค่ไหน ได้พลังงานสักมากแค่ไหน ความอ้วนจะได้ไม่สอบถามหาโดยไม่รู้สึกตัว

5.ร่างกายจะบอกคุณเอง

เมื่อร่างกายของคุณเริ่มมีความเคลื่อนไหว มันจะส่งสัญญาณเตือนคุณเองแน่ๆ ไม่ว่าจะออกมาในแบบอย่างไหน คุณจำต้องหมั่นดูการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับสุขภาพของคุณ ฟังเสียงจากร่างกายของคุณให้ชัดๆและก็เสมอๆเนื่องจากว่ามันบางทีอาจมานะบอกอะไรคุณอยู่ก็ได้ แม้กระนั้นคุณจะได้ยินมันหรือไม่

การที่พวกเราไม่อ้วนนั้นมิได้มีคุณประโยชน์ในเรื่องของความสวยสดงดงามความสวยงามเพียงแค่นั้นแต่ว่ายังทำให้พวกเราไกลห่างโรคต่างๆได้อีกด้วยล่ะจ้ะ